Early Retire ในบ้านสไตล์รีสอร์ต สบายใจกับ Medical Hub โครงการ Marum Estate

Early Retire ในบ้านสไตล์รีสอร์ต สบายใจกับ Medical Hub โครงการ Marum Estate
การวางแผนที่จะย้ายไปอยู่บ้านในฝัน อาจจะเป็นต่างประเทศแต่ขอให้ได้สังคมรอบข้าง วิถีการใช้ชีวิตที่ซัพพอร์ตทั้งร่างกายและจิตใจ บ้านที่เปรียบเสมือนนอนรีสอร์ต ที่ๆทำให้ทุกๆ วัน ไม่ใช่วันธรรมดาอีกต่อไป

ปัจจุบันนี้ การเกษียณไวไม่ใช่เรื่องที่น่าแปลกใจแต่อย่างใด ขึ้นอยู่กับปัจจัยสนับสนุนและเหตุผลอีกมากมาย มีคนจำนวนไม่น้อยที่อายุขึ้นเลข 4 ก็เริ่มเกษียณตัวเองแล้ว โดยเรียกเทรนด์นี้ว่า FIRE ย่อมาจาก Financial Independence, Retire Early หรือเรียกว่า “อิสรภาพทางการเงินเพื่อการเกษียณให้เร็ว” ใช้เรียกกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีแนวคิดอยากมีอิสรภาพทางการเงินที่เร็ว เพื่อให้มีเงินเยอะพอที่จะเกษียณได้ตั้งแต่อายุน้อย ๆ ไม่ต้องรอจนถึงอายุ 60 ปีอีกต่อไป

การวางแผนที่จะย้ายไปอยู่บ้านในฝัน อาจจะเป็นต่างประเทศแต่ขอให้ได้สังคมรอบข้าง วิถีการใช้ชีวิตที่ซัพพอร์ตทั้งร่างกายและจิตใจ บ้านที่เปรียบเสมือนนอนรีสอร์ต ที่ๆ ทำให้ทุกๆ วัน ไม่ใช่วันธรรมดาอีกต่อไป

ประเทศกัมพูชาที่ได้ถูกคาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ พร้อมทั้งยังได้รับแรงหนุนจากท่าอากาศยานนานาชาติเตโชตาเขมาแห่งใหม่ที่กำลังจะสร้างขึ้นในปี พ.ศ. 2568 อีกด้วย SSRG ผู้นำด้านการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เชิงนวัตกรรม ได้ประกาศเปิดตัวโครงการอสังหาฯขนาดใหญ่อย่าง Marum Estate (มารุม เอสเตท) อย่างไม่เป็นทางการ โดยโครงการบุกเบิกนี้ได้รวบรวมแนวคิด "ชีวิตที่ยกระดับ" มาพัฒนาสร้างโครงการ

อีกทั้งโครงการ Marum Estate ยังมีการทำความร่วมมือเชิงกลยุทธ์กับ Parkway Cancer Center (สิงคโปร์) และ Khema Hospital นำความเชี่ยวชาญทางการแพทย์เฉพาะทางมาสู่ Marum Estate ความร่วมมือเหล่านี้ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยสามารถเข้าถึงผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพชั้นนำ การรักษามะเร็งขั้นสูง และบริการทางการแพทย์ที่หลากหลาย ส่งผลให้ Marum Estate เป็นศูนย์มะเร็งที่เป็นเลิศทางการแพทย์

บริการด้านสุขภาพแบบครบวงจรดึงดูดกลุ่มประชากรในวงกว้าง รวมถึงครอบครัวที่กำลังมองหาสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัยและน่าอยู่ ผู้สูงอายุที่ต้องการการดูแลทางการแพทย์ที่เข้าถึงได้ และผู้เชี่ยวชาญจากภาคการดูแลสุขภาพ ความหลากหลายนี้มีส่วนช่วยในการสร้างชุมชนที่มีชีวิตชีวาและให้การสนับสนุน

เนื่องจากกรุงพนมเปญยังไม่มีศูนย์มะเร็งที่ครบวงจรในการเข้าตรวจคัดกรอง รับการรักษา และรับความรู้เกี่ยวกับมะเร็งเพื่อช่วยให้ทั้งผู้ป่วย และคนในครอบครัวสามารถผ่านช่วงเวลานี้ไปได้ ไม่ใช่แค่ผู้ป่วยที่เจ็บป่วยจากโรคร้าย แต่คนดูแลที่เป็นคนในครอบครัวก็ต้องรับมือช่วงเวลาดังกล่าวไปด้วยกัน ไม่ใช่แค่เอื้ออำนวยแก่ลูกบ้านในโครงการ แต่บุคคลภายนอกสามารถเข้ามาใช้บริการได้อีกด้วย โครงการริเริ่มนี้ถือเป็นรากฐานสำคัญของความมุ่งมั่นด้านการดูแลสุขภาพของ SSRG และความก้าวหน้าในการนำโรงพยาบาลชั้นนำมาไว้ภายในโครงการ Marum Estate

ชีวิตหลังเกษียณในสภาพแวดล้อมที่สมบูรณ์แบบ 

อีกหนึ่งโครงการใน Marum Estate ซึ่งมีกำหนดจะเปิดตัวในเฟสที่ 2 คือชุมชนแห่งการอยู่อาศัยหลังเกษียณเชิงนวัตกรรมที่ออกแบบมาเพื่อบุคคลที่มีอายุ 50 ปีขึ้นไป โดยมุ่งเน้นที่การนำแนวคิด "ที่อยู่อาศัยของบั้นปลายชีวิต" เป็นแง่มุมพื้นฐานของแนวของการสร้างที่พักแห่งนี้

พื้นที่ส่วนเฉพาะของเฟส 2 ของโครงการ Marum Estate ตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่เงียบสงบและมีพื้นที่สีเขียว ได้รับการออกแบบอย่างพิถีพิถันเพื่อส่งเสริมการใช้ชีวิตอย่างมีสุขภาพที่ดีและมอบบริการด้านการดูแลผู้อาศัยตลอดชีวิตอย่างครบวงจร ช่วยให้ผู้อยู่อาศัยสามารถเข้าสู่วัยชราได้อย่างสมบูรณ์แบบและสะดวกสบายภายในบ้านและชุมชนที่คุ้นเคย และอยู่ใกล้ชิดกับคนที่ตนรัก

โครงการอสังหาริมทรัพย์แห่งนี้จะเน้นย้ำถึงความสำคัญของกิจกรรมด้านสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีในแต่ละวัน และยังมุ่งมั่นที่จะส่งเสริมการอยู่อาศัยในช่วงสูงวัยและการดูแลที่ครอบคลุม เพื่อรักษาความสมดุลของความเป็นอยู่ที่ดีทั้งทางร่างกายและจิตใจของผู้พักอาศัย โดยในช่วงการก่อสร้างในระยะที่ 2 ที่กำลังจะมาถึงนี้ โครงการ Marum Estate ตั้งใจที่จะยกระดับการบูรณาการด้านธรรมชาติขึ้นไปอีกระดับ เพื่อสร้างบรรยากาศที่เงียบสงบและมีชีวิตชีวายิ่งขึ้น

ในส่วนที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของการก่อสร้างโครงการระยะที่ 2 จะเป็นการผสานปรัชญาหลักของการใช้ชีวิตช่วงสูงวัยเข้าไว้ด้วยกัน โดยโครงการจะมอบบ้านที่สามารถปรับเปลี่ยนตามความต้องการได้ ซึ่งตอบสนองความต้องการที่เปลี่ยนแปลงไปของแต่ละบุคคลตามวัย โดยทั้งหมดนี้จะมีอยู่ในบริบทที่หลากหลาย ในมุมที่โดดเด่นของการพัฒนาครั้งนี้มีจุดมุ่งหมายเพื่อช่วยให้ผู้อยู่อาศัยสามารถรักษาความเป็นอิสระของตนเองได้ ในขณะเดียวกันก็ช่วยส่งเสริมเครือข่ายทางสังคมที่มีชีวิตชีวาและให้การสนับสนุน 

นอกจากนี้ ในส่วนเฟส 2 ของโครงการ Marum Estate จะมีการนำเสนอบริการด้านสุขภาพที่ดียิ่งขึ้นไปอีก ด้วยการทำงานร่วมกับโรงพยาบาลที่อยู่ใกล้บ้านของผู้อาศัย รวมถึงคลินิกปฐมภูมิในพื้นที่ ตัวเลือกบริการการประกันสุขภาพที่หลากหลาย และบริการการช่วยเหลือฉุกเฉินตลอด 24 ชั่วโมง ดั้งนั้น โครงการ Marum Estate จึงเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนของการผสมผสานอย่างลงตัวระหว่างความสะดวกสบาย ความเอาใจใส่ และชุมชน ทำให้กลายเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับผู้สูงอายุที่กำลังมองหาประสบการณ์การใช้ชีวิตระยะยาว เติมเต็ม และไร้ความกังวล

ซึ่งเหมาะเจาะกับช่วงเวลาของการเติบโตทางเศรษฐกิจของเมืองกันดาล โครงการ Marum Estate ได้ผสมผสานไลฟ์สไตล์ของชีวิตอันหรูหรา พร้อมระบบด้านการดูแลสุขภาพ การศึกษา การพาณิชย์ และไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของผู้สูงวัยในที่อยู่อาศัยได้อย่างลงตัว

โครงการ Marum Estate โครางการนี้ยังประกอบไปด้วย Marum Residence ซึ่งเป็นหมู่บ้านสำหรับผู้อยู่อาศัยที่ชอบความเงียบสงบและสภาพแวดล้อมอันสง่างาม โครงการทางสถาปัตยกรรมแห่งนี้มีบ้านทั้งหมด 642 หลังและห้องแถว 181 ห้อง สร้างสรรค์โดยสถาปนิกด้านการออกสุดหรูหราชั้นนำของโลก 

นอกจากนี้ Marum Residence ยังตั้งอยู่ติดกับทะเลสาบ Tonle Bati อันเงียบสงบที่โอบล้อมไปด้วยแมกไม้เขียวขจี และมีวิวด้านหลังตระการตาของภูเขา Tamao ทำให้ Marum Residence เป็นหมู่บ้านที่มีสภาพแวดล้อมอันงดงาม Marum Estate จะมอบประสบการณ์การใช้ชีวิตอันเงียบสงบและสวยงามให้แก่ผู้พักอาศัย พร้อมทั้งมอบเสน่ห์ของการทำกิจกรรมกลางแจ้ง ผสมผสานกับความสะดวกสบายของบ้านได้อย่างลงตัว และยังสร้างพื้นที่ส่วนตัวที่เชื่อมโยงกับธรรมชาติได้อย่างดีเลิศ ในขณะเดียวกันก็สะท้อนถึงการใช้ชีวิตที่หรูหราและทันสมัย

การออกแบบสถาปัตยกรรมท้องถิ่นของโครงการ Marum Estate สะท้อนให้เห็นถึงการตีความของแนวคิด " ร่วมสมัยสไตล์เขตร้อน" อันเป็นเอกลักษณ์ของประเทศกัมพูชา ผสมผสานอย่างกลมกลืนกับสภาพแวดล้อมทางธรรมชาติและสไตล์การใช้ชีวิตในรีสอร์ท การสร้างโครงการนี้มุ่งเน้นไปที่รายละเอียดการออกแบบที่หรูหรา ผสมผสานคุณสมบัติที่พิถีพิถัน เช่น ระเบียงยื่นได้ และบานเกล็ดกรองแสงแดดเพื่อป้องกันแสงแดด ที่พักอาศัยที่ Marum Estate สะท้อนให้เห็นถึงความหรูหราของรีสอร์ทด้วยพื้นที่กว้างขวาง หน้าต่างบานใหญ่เพื่อเพิ่มการระบายอากาศจากธรรมชาติ และการใช้วัสดุที่มาจากท้องถิ่น องค์ประกอบเหล่านี้ไม่เพียงแต่สร้างความสัมพันธ์อันแน่นแฟ้นกับสภาพแวดล้อมในภูมิภาคเท่านั้น แต่ยังเพิ่มความยืดหยุ่นต่อองค์ประกอบทางธรรมชาติอีกด้วย

Marum Residence จะช่วยให้ผู้อาศัยก้าวข้ามการใช้ชีวิตแบบเดิมๆ ด้วยการนำเสนอสไตล์สถานที่พักผ่อนที่ผสมผสานความน่าดึงดูดเข้ากับความสะดวกสบาย โดย Marum Estate จะมอบความเรียบง่ายและสวยงาม สร้างสรรค์สถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่สอดคล้องกับภูมิศาสตร์ การออกแบบ และมรดกทางวัฒนธรรมของท้องถิ่น ผู้พักอาศัยจะสัมผัสได้ถึงความรู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของสถานที่อันเป็นส่วนตัวที่เงียบสงบแห่งนี้ซึ่งสร้างมาขึ้นเพื่อการฟื้นฟูเมือง

จุดเด่นของโครงการ Marum Estate: มอบประสบการณ์การใช้ชีวิตที่ครอบคลุม

ที่พักอาศัยในโครงการ Marum Estate Marum Residence เป็นโครงการหมู่บ้านที่โดดเด่น โดยจะมีแบบที่เป็นลักษณะเฉพาะที่โดดเด่นอยู่ 4 รูปแบบ คือ Prive, Sanctuary, Orchard, และ Greenwood ทั้งนี้ บ้านแต่ละหลังจะมีความโดดเด่นด้วยคุณสมบัติและลักษณะเฉพาะของตัวเอง รวมถึงมีการตกแต่งภายในที่กว้างขวาง มีการออกแบบที่พิถีพิถันและสร้างแรงบันดาลใจอยู่ทุกมุม ทุกจุดสัมผัสภายในที่อยู่อาศัยเหล่านี้สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นต่อการสร้างไลฟ์สไตล์ที่มีความหรูหราและดูผ่อนคลาย ทำให้ผู้อยู่อาศัยมีความรู้สึกประทับใจแบบที่ไม่มีใครเทียบได้

ความเป็นเลิศด้านระบบบริการสุขภาพภายในโครงการ Marum Estate บริการด้านสุขภาพของโครงการ Marum Estate ถือเป็นข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นของ SSRG ในเรื่องการมอบบริการด้านสุขภาพที่ดีและบริการการดูแลทางการแพทย์ขั้นสูง โดย SSRG ได้นำเสนอการก่อสร้างโรงพยาบาลที่ล้ำสมัยภายในพื้นที่ สถานที่นี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อมอบบริการด้านสุขภาพเฉพาะทางที่สำคัญ เช่น มะเร็งวิทยา ศัลยกรรมทั่วไป สูติศาสตร์และนรีเวชวิทยา และบริการทางการแพทย์ที่จำเป็นอื่นๆ นอกจากนี้ ความร่วมมือระหว่างสถาบันที่มีชื่อเสียง เช่น โรงพยาบาล Khema และ Parkway Cancer Center ก็จะช่วยยกระดับการระบบบริการด้านสุขภาพให้ดียิ่งขึ้น SSRG จึงมีความมุ่งมั่นที่จะสร้างศูนย์กลางบริการด้านสุขภาพแห่งนี้ เพื่อให้มั่นใจว่าผู้อยู่อาศัยในโครงการ Marum Estate ในพนมเปญที่ได้ขยายอย่างกว้างขึ้น และจากที่อื่น ๆ สามารถเข้าถึงบริการทางการแพทย์ชั้นนำและมอบสุขภาพที่ดีให้กับชุมชน

การค้าเชิงนวัตกรรม: พื้นที่เชิงพาณิชย์แบบไม่ซ้ำใคร Marum Square ตั้งอยู่ในโครงการ Marum Estate เป็นพื้นที่ศูนย์กลางการค้าที่โดดเด่น ด้วยหน้าร้านทั้ง 2 ด้านที่ช่วยเพิ่มทัศนวิสัยและความน่าดึงดูดใจ ศูนย์กลางการค้าที่มีชีวิตชีวาแห่งนี้จะผสมผสานองค์ประกอบไลฟ์สไตล์และความเป็นอยู่ที่ดีแบบองค์รวม ประกอบไปด้วย ร้านอาหารที่หลากหลาย ร้านค้า สถานที่ทางวัฒนธรรม และพื้นที่สีเขียวภายในสถาปัตยกรรมที่โดดเด่น ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากแนวคิว tropical modernism นอกจากนี้  Marum Square ยังได้รวมศูนย์บริการด้านสุขภาพต่างๆไว้ด้วย สามารถมอบบริการด้านสุขภาพแบบครบวงจร และยังเป็นสถานที่ทำกิจกรรมและความบันเทิงที่ช่วยสร้างจิตวิญญาณของชุมชน สถานที่แห่งนี้เป็นสถานที่ที่ผสมผสานความไดนามิก ไม่ว่าจะด้านอาหาร ประสบการณ์ทางวัฒนธรรม การช้อปปิ้ และการดูแลสุขภาพ โดยประสบการณ์ทั้งหมดนี้ตั้งอยู่ในสภาพแวดล้อมที่สวยงาม และเป็นศูนย์กลางของชุมชนภายในโครงการ Marum Estate

ความเป็นเลิศทางการศึกษาของ Methodist School of Cambodia (MSC): การศึกษาที่เหนือกว่าหลักสูตรระดับชาติ เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะประกาศถึงการก่อสร้างโรงเรียนอันล้ำสมัยในโครงการ Marum Estate โดยเป็นการร่วมมือกับโรงเรียน Methodist School of Cambodia (MSC) ที่ก่อตั้งมายาวนาน ทั้งนี้ โครงการได้มีการลงนามบันทึกใน MOU ซึ่งตอกย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของเราในการมอบการศึกษาที่มีคุณภาพให้แก่ชุมชนชาวกัมพูชา โรงเรียนใหม่แห่งนี้จะเป็นแสงสว่างแห่งความรู้และแรงบันดาลใจ โดยสามารถรองรับนักเรียนได้ถึง 750 คน ตั้งแต่ระดับอนุบาลจนถึงระดับประถมศึกษาเต็มรูปแบบด้วยพื้นฐานที่แข็งแกร่งที่มาจากประเทศสิงคโปร์ MSC จึงมีชื่อเสียงที่โดดเด่นในด้านความเป็นเลิศทางวิชาการและความสำเร็จแบบองค์รวมในประเทศกัมพูชา นับตั้งแต่ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2540 MSC ได้สอนนักเรียนด้วยหลักสูตรการศึกษาที่เป็นเลิศย่างต่อเนื่อง และช่วยส่งเสริมความรู้ที่สามารถต่อยอดกับอาชีพที่หลากหลายในฐานะผู้ประกอบการ ผู้นำในองค์กรภาคประชาสังคม และผู้มีส่วนสำคัญในภาคเอกชน หลักสูตรที่เปิดสอนในสถาบันใหม่นี้จะมีความก้าวไปไกลกว่าหลักสูตรมาตรฐานระดับชาติ โดยมีองค์ประกอบทางภาษาที่เพิ่มขึ้นเพื่อขยายขอบเขตความรู้ของนักเรียนและปรับปรุงประสบการณ์ทางการศึกษาของพวกเขา เรารู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้เริ่มสร้างระบบการศึกษาแห่งนี้ รวมทั้งช่วยเสริมสร้างศักยภาพให้กับชุมชนท้องถิ่น และสร้างอนาคตของประเทศกัมพูชาให้ยั่งยืนผ่านการพัฒนาด้านความรู้และลักษณะนิสัย

แกลเลอรีขายของโครงการ Marum Estate ตั้งอยู่ที่ The Point Community Mall ชั้น G ของ Mao Tse Toung Blvd (245) ในกรุงพนมเปญ ประเทศกัมพูชา เยี่ยมชมทางเว็บไซต์ได้ที่ marum-estate.com

TAGS: #SSRG #Marum #Retire