ศาลอาญาออกหมายจับ "บิ๊กโจ๊ก"หลีกเลี่ยงหมายเรียกคดีฟอกเงินพนัน

ศาลอาญาออกหมายจับ
ตำรวจพร้อมจับ "บิ๊กโจ๊ก"ทันที หลังศาลรัชดาอนุมัติหมายจับข้อหาหลีกเลี่ยงหมายเรียกในคดีฟอกเงินเว็บพนัน

ศาลอาญาพิจารณาคำร้องพร้อมไต่ส่วนกรณี นักงานสอบสวนกองบัญชาการตำรวจนครบาลเดินทางไปยื่นคำร้อง ขอออกหมายจับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ หักพาล รอง ผบ.ตร.ในความผิดฐานสมคบกันกระทำความผิดฐานฟอกเงินและเป็นเจ้าพนักงานร่วมกันฟอกเงิน ตามที่สมคบกัน ตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 เเล้วอนุญาตให้ออกหมายจับ พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ 

ทั้งนี้ศาลให้เหตุผลว่า 1. คดีมีพยานหลักฐานเชื่อได้ว่าเป็นความผิด 2.ผู้ต้องหามีพฤติการณ์หลีกเลี่ยงหมายเรียกของพนักงานสอบสวน 3.คดีนี้เป็นอำนาจของศาลอาญา

ด้าน พ.ต.ท.สราวุธ บุตรดี รองผู้กำกับการ (สอบสวน) สน.สายไหม ในฐานะคณะพนักงานสอบสวนคดี BNK Master เปิดเผยว่า ศาลอาญาอนุมัติหมายจับพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ นับตั้งแต่เวลานี้เป็นต้นไปหมายจับของตัวพล.ต.อ.สุรเชษฐ์ มีผลบังคับใช้เป็นที่เรียบร้อย หากพบตัวก็สามารถจับกุมได้ทันที

ทั้งนี้มีรายงานว่า ศาลให้เหตุผลในการออกหมายจับว่า พยานหลักฐานที่พนักงานสอบสวนในคดีดำเนินการรวบรวมมาเสนอต่อศาลในวันนี้มีหลักฐานแน่นหนาเพียงพอ และเป็นสิ่งที่พนักงานสอบสวนในคดีนี้สามารถดำเนินการได้ประกอบกับพฤติการณ์ของผู้ต้องหาในคดี มีความพยายามในการหลบเลี่ยง การแสดงตัวกับพนักงานสอบสวน

หลังจากพนักงานสอบสวนมีการอนุมัติหมายเรียกถึงสามครั้ง รวมถึงคดีนี้เป็นอำนาจของศาลอาญา จึงเป็นสาเหตุให้ศาลอาญา รัชดาภิเษกในวันนี้มีคำสั่งอนุมัติหมายจับ และขณะนี้ในคณะทำงานมีการติดตามตัว พล.ต.อ.สุรเชษฐ์ โดยจะนำหมายจับเข้าสู่ที่ประชุมเพื่อนำเรียนผู้บังคับบัญชาและบังคับใช้หมายต่อไป

TAGS: #หมายจับบิ๊กโจ๊ก #ศาลรัชดา #ตำรวจ