เซ่นคุกคามทางเพศ!!มติก้าวไกล ลงโทษสูงสุด ขับ "ส.ส.ปราจีนฯ" พ้นพรรค - "ส.ส.กทม."ฝั่งธน เจอคาดโทษ 

เซ่นคุกคามทางเพศ!!มติก้าวไกล ลงโทษสูงสุด ขับ
ก้าวไกล ลงมติเชือด ส.ส.คุกคามทางเพศ  ขับ"วุฒิพงศ์" พ้นพรรค ส่วน"ไชยามพวาน"เสียงไม่ถึง 3 ใน 4 "คาดโทษ" ตัดสิทธิ์ทั้งหมด เพื่อให้ยอมรับผิด-ขอโทษ

พรรคก้าวไกลประชุม สส.ร่วมกับกรรมการบริหารพรรคเพื่อสรุปบทลงโทษ สส.พรรคที่ถูกกล่าวหาว่าคุกคาม และล่วงละเมิดทางเพศ 2 กรณี ได้แก่ นายวุฒิพงศ์ ทองเหลา สส. ปราจีนบุรี และนายไชยามพวาน หมั่นเพียรจิตต์ สส.กทม. ฝั่งธนบุรี เมื่อวันที่ 1 พ.ย.ที่รัฐสภา ใช้เวลานานกว่า 6 ชั่วโมง 

นายชัยธวัช ตุลาธน หัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.)เผยภายหลังประชุมคณะกรรมการบริหารพรรคและส.ส.ของพรรคก้าวไกล เพื่อหาข้อยุติกรณีข้อกล่าวหา ส.ส.มีพฤติกรรมคุกคามทางเพศ 2 กรณี คือ นายวุฒิพงศ์ ทองเหลา ส.ส.ปราจีนบุรี พรรคก้าวไกล และนายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ ส.ส.กทม. พรรคก้าวไกล โดยระบุว่า ทั้ง 2 กรณี มีพฤติกรรมคุกคามทางเพศจริง ขัดต่อวินัยพรรคขั้นร้ายแรง 

โดยที่ประชุมกรรมการบริหารพรรค และส.ส.พรรคก้าวไกล มีมติขับนายวุฒิพงศ์ ทองเหลา หรือ สส.แจ้ ปราจีนบุรี ออกจากสมาชิกพรรคก้าวไกล เพราะถือเป็นการผิดวินัยร้ายแรง ส่วนนายไชยามพวาน มั่นเพียรจิตต์ สส.กทม. เสียงส่วนใหญ่ 106 เสียง จาก 128 เสียงที่มาประชุม เห็นควรให้ขับออกจากพรรค แต่เสียงไม่ถึง 3 ใน 4 ของ ส.ส.และกรรมการบริหารพรรคก้าวไกล ที่มีอยู่ คือ 116 เสียง จึงยังไม่สามารถมีมติให้ขับพ้นออกจากสมาชิกพรรคได้ แต่ที่ประชุมเห็นว่าควรตัดสิทธิ์พึงมีทั้งหมด และคาดโทษไปตลอดสมัยประชุมนี้ หากมีพฤติกรรมใดๆ เข้าข่าย คุกคามจะต้องให้พ้นจากสมาชิกพรรค เพื่อให้มีการยอมรับผิดและขอโทษจากการกระทำ หากนายไชยามพวาน ยืนยันว่าไม่ได้กระทำผิด ไม่ยินดีขอโทษหรือชดใช้เยียวยาความผิด ที่ประชุมร่วมฯ จะมีมติกันใหม่ เพื่อมีมติขับออกจากสมาชิกพรรค 

TAGS: #คุกคามทางเพศ #ก้าวไกล #ส.ส.ปราจีน #ส.ส.กทม.ฝั่งธน