นายกฯ" ย้ำใช้ "กัญชา"เพื่อการแพทย์เท่านั้น  10 เม.ย. ชัด "เงินดิจิทัลวอลเล็ต"

นายกฯ
"นายกฯ" ย้ำชัด ! ใช้ "กัญชา" เพื่อการแพทย์เท่านั้น  10 เม.ย.นี้ ชัดเจน "เงินโครงการดิจิทัลวอลเล็ต" บอก ครม.ไม่มีคุย ปมยกเลิกเรือดำน้ำ เปลี่ยนเป็น ‘ฟริเกต’ บอกไม่ทราบเลื่อนเป็นสัปดาห์หน้าหรือไม่

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ให้สัมภาษณ์กรณีที่กล่าวกับสำนักข่าวต่างประเทศถึงแนวคิดที่จะนำกัญชากลับมาสู่บัญชียาเสพติดและให้ใช้เฉพาะทางการแพทย์เท่านั้น ว่า ตนเองพูดอย่างชัดเจนว่าเป็นการนำกัญชามาใช้เพื่อทางการแพทย์ ส่วนจะนำไปดำเนินการอย่างอื่นก็ให้เป็นแนวทางเฉพาะการควบคุมการใช้เพื่อเกี่ยวกับทางการแพทย์เท่านั้น

เมื่อถามว่า การประชุมคณะรัฐมนตรได้มีการพูดถึงแผนการใช้จ่ายงบประมาณปี 2568 ซึ่งจะมีการปรับเพื่อนำเงินไปใช้กับโครงการดิจิทัลวอลเล็ตหรือไม่ นายเศรษฐา กล่าวว่า ยังไม่ได้มีการพูด รอวันที่ 10 เมษายนนี้  และนำเข้าที่ประชุม ครม.หนเดียวดีกว่า จะได้ไม่เกิดความสับสน

ส่วนกรณีนายสุทิน คลังแสง รมว.กลาโหม ได้รายงานในที่ประชุมครม.หรือไม่ถึงการไปพูดคุยกับประเทศจีน โดยมีการเปิดข้อเสนอใหม่ยกเลิกการซื้อเรือดำน้ำเปลี่ยนเป็นซื้อเรือฟริเกตแทน นายกฯ กล่าวว่า  ไม่มีการพูดคุยเรื่องนี้ 

เมื่อถามว่าจะเลื่อนเสนอเข้าครม.เป็นสัปดาห์หน้าใช่หรือไม่ นายกฯ  กล่าว ไม่ทราบ ไม่มีเรื่องนี้เข้า  ตนยังไม่ทราบว่าจะเลื่อนไปเป็นสัปดาห์หน้าหรือเปล่า

TAGS: #ดิจิทัลวอลเล็ต #กัญชา #เศรษฐา