"สุทิน" ยิ้มสู้ ยันไร้สัญญาณถูกปรับพ้นครม.มั่นใจแจงซักฟอกได้ ไม่ต้องมีองครักษ์

“สุทิน” ยิ้มสู้ ยันยังไม่ได้รับสัญญาณถูกปรับออกจากครม. หลังมีชื่อหลุดเก้าอี้ เผย ไม่มีข่าว ปชป.เข้าร่วมรัฐบาล ส่วนมองเสียงแน่นแล้ว มั่นใจ แจงอภิปราย ม.152 พรุ่งนี้ (3 เม.ย.)ได้ ไม่ต้องมีองครักษ์

นายสุทิน คลังแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เผยสัญญาณการปรับคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ไม่รู้และก็ไม่คิด 

เมื่อถามว่าได้สัญญาณจากนายกรัฐมนตรีหรือไม่ว่าจะให้ขยับ ไปกระทรวงไหนหรือไม่ หรือนายกฯจะมาเป็นเอง นายสุทิน กล่าวว่า ไม่มี สัญญาณ ล่าสุดที่ได้รับคือไม่มีการปรับ ตนยังสบายใจยังทำงานเป็นปกติ สนุกกับงาน

เมื่อถามว่าหากถูกปรับออกจริงๆ นายสุทิน กล่าวว่า ยังไงก็ได้ 

เมื่อถามย้ำว่าถือว่าเป็นจุดสูงสุดของชีวิตแล้วหรือไม่ นายสุทิน กล่าวว่า มันไม่ได้สูงสุดของชีวิตหรอก เราก็ได้โอกาสทำงานให้ประเทศชาติ พูดจริง ๆ เลย ไม่ได้คิดอะไร เห็นข่าวแล้ว มันก็ดูไม่ค่อยมีเหตุผล 

เมื่อถามว่าทำไมถึงตกเป็นเป้ามาตลอด มีชื่อปรับถูกออกจาก ครม. มาตลอด นายสุทิน กล่าวว่า “มีชื่อตลอดเพราะน่าสนใจตลอด เป็นคนน่าสนใจก่อนจะยิ้มและหัวเราะ”

เมื่อถามว่า มีกระแสข่าวจะปรับครม.หลังการยื่นญัตติอภิปรายทั่วไปมาตรา 152 พรรคเพื่อไทยได้มีส่งสัญญาณหรือไม่ นายสุทิน กล่าวว่า ไม่มี แต่มันก็อย่างที่จะเอาพรรคนั้นพรรคนี้เข้ามามันก็ดูไม่มีเหตุผล ครม. ก็แน่นอยู่ ณ เวลานี้ และในสภาก็แน่นจะตาย ในสภาก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร เสรีภาพในสภาก็ยังแน่นอยู่ 

เมื่อถามว่า ได้พูดคุยกับรัฐมนตรีของพรรคเพื่อไทยหรือไม่ นายสุทิน กล่าวว่าไม่ได้พูดคุยทำแต่งาน ต่างคนต่างทำ 

เมื่อถามว่าได้ยินข่าวว่าพรรคประชาธิปัตย์จะเข้าร่วมครม.หรือไม่ นายสุทิน กล่าวว่าไม่มีและเราก็ไม่เชื่อ เพราะสภาก็มือเยอะ เหนียวแน่นอยู่แล้ว ไม่เห็นอะไร ปริ่มๆ ไม่มีวิกฤตสภา

เมื่อถามว่า สามารถทำให้แน่นกว่านี้หรือไม่ นายสุทิน กล่าวว่า ไม่รู้  แต่ตนคิดว่ามันไม่ใช่บรรยากาศที่จะปรับ 

เมื่อถามว่าหากแกนนำต้องการเอาเสียง มาเพิ่มคิดเช่นเอาพรรคประชาธิปัตย์เข้ามา นายสุทินกล่าวว่า ก็เอาได้ แต่มันจำเป็นหรือไม่ มันคุ้มหรือไม่ 

เมื่อถามว่าจะต่อต้านหรือไม่ หากจะต้องทำงานกับพรรคประชาธิปัตย์ นายสุทิน กล่าวว่า ไม่รู้ผมเฉยเฉย ใครจะไปใครจะมาไม่มีปัญหา

นายสุทิน กล่าวว่า ส่วนการอภิปรายทั่วไปแบบไม่ลงมติตามมาตรา 152 ในวันพรุ่งนี้(3 เม.ย.)  สำหรับตนเองแล้วไม่มีอะไรซีเรียสหรือน่าตื่นเต้น ส่วนตัวก็พร้อมที่จะตอบและชี้แจง

ส่วนที่มองว่าไม่น่าตื่นเต้นเพราะไม่มีการลงมติใช่หรือไม่ นายสุทิน กล่าวว่า เป็นเพราะประเด็นที่ไม่เผ็ดร้อน หรือมีประเด็นใหม่ที่น่าตกใจ โดยเฉพาะประเด็นกระบวนการยุติธรรมที่พาดพิงถึงนายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี สำหรับเรื่องนี้ถือว่าสังคม ภายนอกได้พูดคุยเรื่องนี้กันมากแล้ว จึงคิดว่า สังคมยอมรับในเหตุและผลของกระบวนการยุติธรรม 

สำหรับที่ฝ่ายค้านมองว่ากระทรวงกลาโหมเป็น กระทรวงกระสุนตก นั้น นายสุทิน กล่าวพร้อมยิ้ม ยอมรับว่าเป็นกระทรวงที่น่าสนใจ และสำหรับตนเองไม่มีการตั้งทีมหรือองครักษ์เข้ามาช่วยเหลือ เพราะเราสามารถชี้แจงคนเดียวได้ โดยไม่มีปัญหา

TAGS: #ปรับครม #สุทิน #อภิปราย #ซักฟอก