สมาชิกก้าวไกลนับ บุก ลาออก "พริษฐ์" ยัน พร้อมฟื้นศรัทธาพรรค

สมาชิกก้าวไกลนับ บุก ลาออก
สมาชิกพรรคก้าวไกล เอือมพฤติกรรม สส.พรรค ลั่นขอลาออกนับ 10 คน พร้อมเรียกร้องให้พรรคยกระดับมาตรฐาน ด้าน "พริษฐ์" ยัน พร้อมรับฟังปัญหา ฟื้นศรัทธาพรรค

กลุ่มประชาชนอ้างเป็นสมาชิกก้าวไกล นำโดย นายสะอาด คงอิ่ม  พร้อมด้วยประชาชนกว่า 10 รายมายื่นหนังสือเรียกร้องให้พรรคก้าวไกลมีมาตรการมากกว่านี้ โดยนายสะอาด กล่าวว่า ตนเป็นตัวแทนของ 14 ล้านเสียง ที่เลือกพรรคก้าวไกล ยืนยันไม่ได้มาโจมตีพรรค เพียงอยากให้พรรคมีมาตรฐานมากกว่านี้และมีคะแนนมากกว่า 14 ล้านเสียง ตนเป็นผู้สนับสนุนเลือกพรรคก้าวไกลมาตั้งแต่สมัยเป็นพรรคอนาคตใหม่ รวมถึงเป็นหัวคะแนนโซเชียลให้กับพรรค ดังนั้น การเลือกพรรคก้าวไกลจึงถือว่าเป็นสมาชิกพรรคก้าวไกล เพื่อให้พรรคก้าวไกลเป็นรัฐบาล

“ความด่างพร้อยของพรรคก้าวไกล นายสะอาด กล่าวว่า ทุกวันนี้ สส.ก้าวไกล กลับเริ่มมีความด่างพร้อยขึ้นทุกวัน เมื่อก่อนมีแค่ส.ส. เมาและขับยังลาออก แต่ในเรื่องส.ส.คุกคามทางเพศและล่วงละเมิดทางเพศกลับกลับไม่ลาออก จึงอยากให้ส.ส.พรรคก้าวไกลมีสำนึกรับผิดชอบต่อการกระทำของตน วันนี้ผมจึงนำส้มมามอบให้กับพรรค เพื่อเป็นสิ่งเตือนใจว่า ความดีจะต้องยืนหยั่นและคงทนตลอดไป ตนอยากให้พรรคอยู่เคียงข้างประชาชน ไม่ต้องการให้พรรคกลายพันธุ์เหมือนพรรคที่ตนเคยเห็นมา” นายสะอาด กล่าว

ผู้สื่อข่าวสอบถามและขอดูหลักฐานการเป็นสมาชิกพรรค นายสะอาด กล่าวว่า ไม่ขอเปิดเผย ขอเก็บเป็นความลับ และเมื่อถามถึงรายชื่อผู้ที่จะลาออก กลับแจ้งว่าไม่สามารถเปิดเผยได้ แต่ยืนยันยังไม่ได้มาลาออกในวันนี้ เพียงแค่มาเตือนให้พัฒนาปรับปรุงเป็นพรรคของประชาชน อย่างไรก็ตาม ตนและคณะจะกลับมาพรรคก้าวไกลอีกครั้ง พร้อมแสดงหลักฐานการชำระเงินและการเป็นสมาชิกพรรคก้าวไกล หากพรรคไม่มียกระดับมาตรฐานพรรคมากกว่านี้ เพื่อให้เป็นพึ่งพาของประชาชนจะลาออกจากพรรค และรณรงค์ให้ประชาชนเลิกสนับสนุนก้าวไกล

นายพริษฐ์ วัชรสิน โฆษกพรรคก้าวไกล ให้สัมภาษณ์กรณีสมาชิกมาลาออกจะกระทบต่อภาพลักษณ์ของพรรคหรือไม่ ว่า หากสมาชิกพรรคมีความกังวลหรือข้อท้วงติงมาก็พร้อมรับฟัง ปัจจุบันพรรคก้าวไกลมีฐานสมาชิก 70,000 กว่าคนทั่วประเทศ ซึ่งปีนี้ตั้งเป้าให้ถึง 100,000 คน ส่วนแนวทางการฟื้นฟูศรัทธาของพรรคและเรียกความเชื่อมั่นได้มากที่สุดคือ การกระทำ และไม่ว่าความเห็นจะมาอย่างไรเราก็พร้อมรับฟัง และพร้อมปรับปรุงแก้ไข

TAGS: #ก้าวไกล #พริษฐ์วัชรสิน #สมาชิกก้าวไกล #ลาออก