นายกฯ นัดหัวหน้าพรรคร่วมฯ ดินเเนอร์ เย็นนี้ 

นายกฯ นัดหัวหน้าพรรคร่วมฯ ดินเเนอร์ เย็นนี้ 
"นายกฯ" นัดหัวหน้าพรรคร่วมฯ ดินเนอร์เย็นนี้ ไม่อนุญาตให้สื่อตาม บอกเดี๋ยวกลับมาเล่าให้ฟัง ด้าน "อนุทิน" ยัน ไม่เกี่ยวแถลงผลงานรัฐบาล 2 เดือน

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี  และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ยอมรับว่าในช่วงเวลา 19.00 น. วันนี้ (8 พ.ย.)ได้นัดแกนนำพรรคร่วมรัฐบาลรับประทานอาหารค่ำร่วมกัน  "ผมไม่ทราบจริงๆว่าสื่อรู้แล้ว และเมื่อถามมาผมก็คงโกหกไม่ได้ "

ส่วนว่าจะอนุญาตให้สื่อมวลชน ติดตามไปทำข่าวด้วยได้หรือไม่  นายกรัฐมนตรี  กล่าวว่า "เดี๋ยวผมจะกลับมาเล่าให้ฟังดีกว่า" พรุ่งนี้นี้(9พ.ย.) จะกลับมาเล่าให้ฟัง

โดยมีรายงานว่า นายเศรษฐาได้ส่งข้อความเรียนเชิญหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาล รับประทานอาหารเย็นในวันพุธที่ 8 พ.ย. เวลา 19.00 -20.00 น. ที่ร้าน Spider Collection NW303 อาคารโครนอส ชั้น 26 ถ.สาทรเหนือ  ซึ่งสถานที่ปิด บุคคลภายนอกไม่สามารถเข้าไปสังเกตการณ์ได้  คาดว่า จะเป็นการพูดคุยถึงการทำงานร่วมกันในพรรคร่วมรัฐบาลและผลงานในรอบสองเดือนที่ผ่านมา  ซึ่งในช่วงค่ำวันที่ 9 พ.ย. นายกรัฐมนตรีก็จะมีการแถลงผลงานรัฐบาลด้วย นอกจากนี้ก็คาดว่าจะเป็นการกระชับความสัมพันธ์ในพรรคร่วมรัฐบาลด้วยกัน

ด้าน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย (ภท.) เผยกรณีนายกรัฐมนตรีเชิญหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาล รับประทานอาหารเย็น ที่ร้านอาหารแห่งหนึ่งย่านสาทร ว่า นายกฯ จะพบกับหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาล เพราะทำงานเป็นรัฐบาลมา 2 เดือน ยังไม่มีเวลาเจอกัน

ผู้สื่อข่าวถามว่าการนัดหมายเย็นนี้เกี่ยวข้องกับการแถลงผลงานรัฐบาล 2 เดือน หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ไม่เกี่ยวเป็นการนัดทานข้าวกัน พูดคุยทั่วไป ไม่ได้คุยอะไรพิเศษ

เมื่อถามว่าพรรคภูมิใจไทย จะพูดคุยเรื่องใดเกี่ยวกับการประสานงานเป็นพิเศษหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า เดี๋ยวไปนั่งดูในวงก่อน

เมื่อถามย้ำว่าการทำงานของพรรคภูมิใจไทยในฐานะพรรคร่วมรัฐบาล มีปัญหาอะไรที่จะเสนอในวงหารือหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า ต้องดูว่านายกฯ จะคุยในประเด็นใดบ้าง 

ขณะที่นายสมศักดิ์  เทพสุทิน  รองนายกรัฐมนตรี  ระบุว่าตนเองไม่ได้รับเชิญแต่น่าจะเป็นเรื่องของนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลเท่านั้น

TAGS: #เศรษฐา #อนุทิน #เพื่อไทย #ภูมิใจไทย #ดินเนอร์