นายกฯ ไม่รู้ "หลานชาดา" โดนจับยาเสพติด-อาวุธปืน เชื่อไม่มีอภิสิทธิ์ทางกฎหมาย

นายกฯ ไม่รู้
นายกฯ ยังไม่ทราบเรื่อง หลังหลาน“ชาดา” ถูกจับกลางกรุงพร้อมยาเสพติดและอาวุธปืน เชื่อไม่มีอภิสิทธิ์ทุกอย่างต้องเป็นไปตามกฏหมาย ขณะที่ชาดา ลาประชุม ครม.ไปพิธีฮัจญ์

นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี  เผย กรณีเจ้าหน้าที่บุกจับกุมนายนรเศรษฐ์  ไทยเศรษฐ  หลายชายนายชาดา  ไทยเศรษฐ  รมช. มหาดไทย กลางโรงแรมหรูย่านห้วยขวาง พร้อมยึดของกลางเป็นยาเสพติดและอาวุธปืนรวมทั้งเครื่องกระสุนปืน ว่ายังไม่ทราบเรื่องนี้ เมื่อสักครู่ประชุมเตรียมการประชุม ครม.หากเจอจะได้มีการสอบถาม แต่เนื่องจากวันเดียวกันนี้ นายชาดา ติดภารกิจเดินทางไปประกอบพิธีฮัจญ์ลาการประชุม ครม. ย้ำว่ายังไม่ทราบเรื่องนี้

ผู้สื่อข่าวถามย้ำว่าเรื่องนี้ค่อนข้างรุนแรงเพราะการจับกุมมีทั้งยาเสพติดและอาวุธปืน  ต้องมีการประสานพูดคุยกับทางพล.ต.อ.กิตติ์รัฐ พันธุ์เพชร  รักษาการผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติหรือไม่ นายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ทราบเรื่องจริงๆ  แต่ส่วนตัวคิดว่ามีกลไกทางกฎหมายอยู่แล้ว ก็ให้ประสานงานตามขั้นตอน และเชื่อว่าจะไม่มีอภิสิทธิ์อะไร

ผู้สื่อข่าวรายงานการประชุมคณะรัฐมนตรีวันเดียวกันนี้มีรัฐมนตรีที่ลาประชุม 3 คน ประกอบด้วย นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.มหาดไทย นายมาริษ เสงี่ยมพงษ์ รมว.การต่างประเทศ และนายชาดา ไทยเศรษฐ์ รมช.มหาดไทย 

โดยวาระการประชุมคณะรัฐมนตรีวันนีั มีวาระเพื่อพิจารณา 13 เรื่อง วาระเพื่อทราบไม่มีข้อทักท้วง 19 เรื่อง วาระเพื่อทราบ 6 เรื่อง และวาระเพื่อเป็นข้อมูล 5 เรื่อง

TAGS: #หลานชาดา #ยาเสพติด #เศรษฐา